Man United đã có sự bổ sung đầu tiên trong tháng 1 này. Song đó không phải một tân binh đúng nghĩa như nhiều người mong đợi, mà lại là sự trở về của một cái tên quen thuộc.

Cụ thể, Man United buộc phải đón Joel Pereira trở lại khi Vitoria Setubal – CLB đang chơi bóng ở Bồ Đào Nha chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng cho mượn trước thời hạn với thủ thành trẻ này mà không đưa ra bất kỳ lý do cụ thể nào.

Trước đó, Jose Mourinho khi còn tại vị đã có những đánh giá khá tích cực về thủ thành người đồng hương khi nhận định Joel Pereira có tố chất để kế vị De Gea. Vì mối quan hệ tốt với Vitoria Setubal, “Người đặc biệt” đã quyết định để Pereira tới Bồ Đào Nha chơi bóng nhằm phát triển thêm sự nghiệp.

Ban đầu mọi chuyện diễn ra tương đối suôn sẻ với người gác đền 22 tuổi. Trong khoảng 3 tháng đầu mùa, Pereira nhận được sự tin tưởng khi được bắt chính 10 trận. Song kể từ đó trở đi, tuyển thủ U21 Bồ Đào Nha chỉ còn xuất hiện trên sân thêm 1 lần trước khi bị Vitoria Setubal đày ải trên băng ghế dự bị.

Việc Pereira trở lại lúc này không hẳn là điều mà Qủy đỏ mong đợi. Vị trí thủ môn của United đã quá thừa mứa với với David de Gea, Sergio Romero và Lee Grant.

Vị trí khả dĩ nhất với Joel Pereira lúc này chỉ có thể là đội dự bị, song cơ hội để anh thi đấu cũng không dễ khi phải cạnh tranh cùng Dean Henderson – một thủ thành trẻ khác của CLB.

Còn với Man United, song song với việc tìm ra hướng đi phù hợp cho Joel Pereira, đội chủ sân Old Trafford vẫn đang hoạt động khá tích cực trên thị trường chuyển nhượng để tìm kiếm một trung vệ đẳng cấp ngay trong tháng giêng năm nay.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of