Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Palestine đã phải nhận án phạt nặng tới từ FIFA vì đã có những hành động ảnh hưởng tới Messi cũng như Argentina.

Câu chuyện xảy ra từ một năm về trước khi mà Argentina lên kế hoạch đá giao hữu với Israel nhằm có những chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu quan trọng VCK World Cup 2018. Và ngược lại với tinh thần háo hức của người dân Israel, người dân Palestine đã phản đối kịch liệt vấn đề này.

Lý do là bởi Israel và Palestine từ xưa tới nay luôn có những xung đột chính trị, quân sự và mối thâm thù khó nói giữa 2 nước. Mà trận đấu giao hữu giữa Argentina và Israel lại diễn ra ngay trên mảnh đất được cho là bị tranh chấp giữa 2 quốc gia Israel và Palestine.

Chính vì thế, trận đấu đã phải hoãn lại vì sự căng thẳng chính trị lúc đó. Vào thời điểm đó, chủ tịch LĐBĐ Palestine, ông ibril Rajoub đã ủng hộ cũng như xúi giục việc tẩy chay trận giao hữu của Argentina. Không những thế, ông còn cổ xúy cho việc đốt áo, ảnh có hình Messi và các cầu thủ Argentina và kêu gọi mọi người làm theo.

Trước những hành động phản cảm này, ông Jibril Rajoub đã bị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) quy vào tội kích động thù địch và bạo lực. FIFA đưa ra án phạt cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá trong vòng một năm, tính từ tháng 8/2018, cộng với số tiền phạt là 20.600 USD đối với vị lãnh đạo này.

Hiện tại, Palestine đang chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 sắp diễn ra. Và chủ tịch Jibril Rajoub chắc chắn sẽ không muốn có những phát ngôn nào như trong quá khứ nữa.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of