Trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo giới cách đây 2 ngày, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn luôn nhấn mạnh đến từ “ liên tục “ cho U23 Việt Nam. Và thực tế, HLV Park Hang-seo triệu tập 37 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á 2020 chỉ là khởi đầu cho cuộc hành trình mới trong một năm tới.

Cấp độ đội tuyển quốc gia và cấp độ đội tuyển trẻ có nhiều điểm khác nhau. Bởi chỉ sau vài năm, các đội tuyển từ U15 đến U23 sẽ lại tiếp nhận thêm một lứa cầu thủ mới. Có chăng, sự giao thoa giữa hai thế hệ chỉ chiếm một phần nhỏ. Như U23 Việt Nam hiện tại với cầu nối là những Đức Chinh, Quang Hải, TIến Dũng…

Ông Park đã lên kế hoạch chuẩn bị dài hạn, để chọn ra được thêm những tài năng mới cho bóng đá Việt Nam. Không phải ngẫu nhiên, ông gọi lên tuyển những 37 cái tên để chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á 2020 vốn chỉ diễn ra trong vẻn vẹn 1 tháng.

Qua 2 tuần quan sát và nghiên cứu, thầy Park Hang-seo nhân định lứa cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại không hề kém những người đàn anh như Xuân Trường, Công Phượng, Đức Huy, Văn Toàn… là mấy. Ngoài các chỉ số đo cơ thể tương đồng, Thầy Park còn đánh giá thể hình của lứa cầu thủ hiện tại có phần vượt trội so với thế hệ trước. Đây là cơ sở để bóng đá Việt Nam có cơ hội tiến xa hơn ở Sea Games 30, hay tiếp tục gây bão ở VCK U23 Châu Á 2020.

VFF và HLV Park Hang Seo đã trao đổi tỉ mỉ về kế hoạch cho thời gian tới để thực hiện tham vọng đoạt huy chương vàng SEA Games 30 hay tiến sâu ở VCK U23 Châu Á. Theo đó, vòng loại U23 Châu Á 2020 là bước chuẩn bị đầu. Đến tháng 6, U23 Việt Nam sẽ tập trung trở lại.

VFF sẽ bố trí để đội thi đấu giao lưu, cọ xát. Trong thời gian này, những cái tên ưu tú của U23 Việt Nam có thể được lên tuyển quốc gia tham gia giải King’s Cup sau đó là vòng loại World Cup 2022. Việc thi đấu với các đội tuyển mạnh trong khu vực Châu Á sẽ giúp họ cải thiện kĩ năng và tích lũy nhiều kinh nghiệm, qua đó tự tin hơn trong hành trình Sea Games 30

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of