Mùa hè này không chỉ nóng bỏng với người dân thủ đô Hà Nội mà còn đầy khắc nghiệt với M.U. Có quá nhiều việc Quỷ đỏ phải làm nếu muốn gầy dựng lại vị thế của một ông lớn.

Việc quan trọng đầu tiên của Man United là tìm ra một giám đốc thể thao thích hợp. Việc đứng thứ 6 trên BXH Premier League 2018/2019 là kết quả không thể chấp nhận được. Cần biết họ đang là đội bóng có quỹ lương cao thứ nhì trên thế giới.

Tuy nhiên, những gì mà Quỷ đỏ thể hiện mùa qua chẳng tương xứng với số tiền khổng lồ họ bỏ ra. Trước đây Sir Alex Ferguson từng chắc chắn rằng việc Man xanh vượt mặt Man United là điều không bao giờ xảy ra trong cuộc đời ông. Nhưng giờ thì điều mà Sir Alex không tưởng tượng đến đã trở thành hiện thực, khi M.U kém xa Man City tới tận 32 điểm trên BXH Ngoại hạng Anh mùa 2018/19.

M.U đang cần lắm một GĐTT thích hợp. Vị trí này ngày càng quan trọng trong bóng đá thời nay. Hãy nhìn thành công của Man City và Liverpool sẽ rõ. Tại Man Xanh, Txiki Begiristain là người nắm vị trí GĐTT, một chuyên gia trên thị trường chuyển nhượng. ông và Pep Guardiola là một cặp bài trùng.

Việc Man City có một đội hình như trong mơ là kết quả của chiến lược mua sắm dài ngày của bộ đôi trên. Tương tự Liverpool thậm chí còn có hội đồng chuyển nhượng. Hội đồng này đưa ra các quyết định tối cao trong việc mua ai, bỏ ai sao cho phù hợp với triết lý của đọi bóng. Bây giờ, Liverpool đã có một đội hình chất lượng cao đồng đều giữa 3 tuyến. Đó là sự hiệu quả mà hội đồng chuyển nhượng đem đến sân Anfield.

Điều thứ 2 M.U cần làm trong mùa hè này là làm rõ tương lai của De Gea, Pogba và Rashford. Họ đang là 3 ngôi sao sáng nhất của Quỷ đỏ thời điểm này.

De Gea sắp hết hạn vào mùa hè sau và đang bị dòm ngó bởi các ông lớn như Real, PSG. Còn Pogba thì đang mâu thuẫn với chính cổ động viên nơi đây. Rashford thì đã hoãn vụ gia hạn hợp đồng với M.U và đang mất dần niềm tin nơi HLV Ole Solskjaer.

Quỷ đỏ cần một sự cam kết lâu dài với 3 cầu thủ tài năng trên nếu không muốn mất dần vị thế ở Premier League.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of