Mới đây lại một lần nữa tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson bày tỏ nỗi buồn khi VFF đưa ra chính sách không triệu tập các cầu thủ nhập tịch lên tuyển quốc gia. Chính điều này đã khiến cho Hoàng Vũ Samson cảm thấy bị tổn thương khi chỉ được công nhận là công dân Việt Nam trên giấy tờ.

Hoàng Vũ Samson gia nhập CLB Hà Nội T&T từ năm 2011 và đã cống hiến cho đội bóng thủ đô  cho tới tận thời điểm hiện tại. Nếu như trong quá khứ không có trục trặc về giấy tờ, rất có thể Hoàng Vũ Samson đã thi đấu cho Atletico Madrid thế nhưng duyên số đã đưa đẩy anh tới với Việt Nam, tới với CLB Hà Nội.

Trong suốt 8 năm gắn bó, Hoàng Vũ Samson đã thi đấu 128 trận đấu, ghi được 96 bàn thắng góp công cho chức vô địch của Hà Nội trong 2 mùa giải. Hoàng Vũ Samson là một trong những tiền đạo nhập tịch thi đấu xuất sắc nhất tại V-League.

Những tưởng rằng việc nhập tịch thành công và trở thành công dân Việt Nam sẽ giúp cho Hoàng Vũ Samson có cơ hội được lên tuyển quốc gia thế nhưng trong suốt những năm vừa qua mặc dù rất khao khát được cống hiến nhưng Hoàng Vũ Samson vẫn bị VFF từ chối vì mang danh cầu thủ nhập tịch.

Chủ tịch VFF – ông Lê Khánh Hải đã chính thức chia sẻ quan điểm không đồng ý về việc triệu tập các cầu thủ nhập tịch lên tuyển quốc gia vì nhiều lý do khác nhau. Chính điều này đã khiến cho mọi hy vọng của Hoàng Vũ Samson trở nên mờ nhạt.

“Tôi đã ở Việt Nam  rất lâu. Tôi biết bóng đá Việt Nam, biết nhiều cầu thủ Việt Nam và hiểu cách chơi của họ. Tôi rất muốn đá cho ĐT Việt Nam. Ở ĐT Việt Nam, tôi biết có nhiều cầu thủ trẻ đá tốt và họ cũng là những đồng đội tại CLB Hà Nội với tôi. Thực sự tôi rất buồn nếu không được thi đấu cho ĐT Việt Nam. Tôi rất muốn có một lần được chơi bóng ở ĐTQG. Tôi muốn thi đấu ở một cấp độ cao hơn CLB” – Hoàng Vũ Samson trải lòng mình.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of