Sau những thành công cùng bóng đá Việt Nam trong năm 2018, nhất là với chức vô địch AFF Cup 2018, dễ hiểu khi HLV Park Hang-seo nhận được sự quan tâm rất lớn của giới truyền thông Hàn Quốc.

Thậm chí, đã có nhiều tin đồn xuất hiện về việc thầy Park đã nhận được một số lời đề nghị hấp dẫn từ các CLB đang chơi tại K.League – giải bóng đá cấp CLB của Hàn Quốc.

Dù tất cả mới dừng ở mức tin đồn, song có không ít người hâm mộ đang cảm thấy lo lắng cho bóng đá Việt Nam nếu như sớm phải chia tay HLV Park Hang Seo.

Thế nhưng mới đây, đích thân thầy Park lên tiếng khẳng định tương lai với bóng đá Việt Nam trong buổi trả lời trên tờ Joongang Daily (Hàn Quốc). “Sẽ không thể có chuyện tôi rời Việt Nam. Hợp đồng của tôi và LĐBĐ Việt Nam (VFF) vẫn còn thời hạn một năm nữa. Tôi vẫn còn khát khao nhiều danh hiệu và sẽ cố gắng xây dựng bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa” .

Khi được hỏi về lý do gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo không ngần ngại cho hay.

:“Có thể lúc này tôi được nhiều đội bóng săn đón giống thời điểm năm 2002. Tuy nhiên, danh vọng chỉ giống như một cơn gió. Tôi có thể sẽ đến và đi như kẻ vô hình mà không ai nhớ đến. Lúc này tôi muốn tạo ra một bước ngoặt lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Kể từ 2002, bóng đá Hàn Quốc đã phát triển toàn diện và tôi hy vọng sẽ có thể góp sức xây dựng một cột mốc như vậy cho bóng đá Việt Nam”.

Như vậy, người hâm mộ nước nhà hoàn toàn có thể yên tâm khi HLV Park Hang Seo vẫn sẽ tiếp tục lĩnh xướng các đội tuyển Việt Nam tham dự những giải đấu quan trọng trong năm 2019.

Trước mắt, HLV Park Hang-seo cùng ĐT Việt Nam đang có những bước chuẩn bị cuối cùng để bước vào Asian Cup 2019, giải đấu mà chúng ta nằm ở bảng D với các đối thủ mạnh như Iran, Iraq và Yemen.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of