Ngay sau thất bại trước Syria tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á, HLV Lippi đã chính thức nói lời từ chức dẫn dắt ĐT Trung Quốc trong cuộc họp báo sau trận đấu.

Quả thật là một quãng thời gian đen tối với bóng đá Trung Quốc. Ở cấp độ trẻ, đội tuyển của họ mới để thua trước U17 Việt Nam ngay trên sân nhà. Còn ở cấp độ quốc gia, họ cũng vẫn ngậm ngùi chấp nhận những kết quả thất bại.

Syria là đội bóng chiếm thế chủ động và có bàn mở tỷ số ở ngay phút thứ 19 của trận đấu. Mặc dù có bàn thắng gỡ hòa ở phút thứ 30 thế nhưng Trung Quốc vẫn đánh rơi chiến thắng khi để lọt lưới sau pha phản lưới nhà ở những phút cuối trận đấu.

Thất bại này như giọt nước tràn ly, đánh thẳng vào lòng tự tôn và niềm kiêu hãnh dân tộc của CĐV Trung Quốc. Nền bóng đá quốc gia này đã được đầu tư rất nhiều trong thời gian vừa qua thế nhưng kết quả nhận được lại không hề xứng đáng.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Lippi đã hoàn toàn nhận toàn bộ trách nhiệm: “Chúng tôi đã đánh bại các đội yếu như Guam và Maldives, nhưng hôm nay chúng tôi đã gặp một đội mạnh hơn và chơi tốt hơn. Các cầu thủ của tôi đã sợ hãi và không có tinh thần chiến đấu hay khao khát. Đây là trách nhiệm của huấn luyện viên trưởng. Mức lương hàng năm của tôi rất cao. Tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn cho trận thua này và tôi xin từ chức”.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về tương lai của HLV Lippi và ai là người sẽ thay thế vị trí của ông tại ĐT Trung Quốc. Nền bóng đá của Trung Hoa dân quốc tiếp tục đi vào ngõ cụt.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of