Mới đây, vị chiến lược gia kỳ cựu của bóng đá Việt Nam – ông Lê Thụy Hải đã chia sẻ sự thán phục trước những thành quả mà HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam đạt được tại King’s Cup 2019.

Chiến thắng Thái Lan ngay tại trận đầu mở màn King’s Cup 2019 đã cho thấy được đẳng cấp và vị thế của Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á chính là vị trí số 1. Ngoài ra chiến thắng trước Thái Lan còn giúp chúng ta chấm dứt 11 năm chịu thất bại trước người Thái trong các cấp độ đội tuyển.

Các chiến binh sao Vàng tự tin bước vào trận đấu chung kết với đối thủ Curacao, đội bóng xếp thứ 82 thế giới trên BXH FIFA. Dù đối thủ vượt trội cả về ngoại hình cũng như sức mạnh thế nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn thi đấu rất kiên cường và tự tin rồi sau đó phải phân xử thắng thua trên chấm 11m.

Thế nhưng trên chấm may rùi, các chiến binh Sao Vàng đã không có vị thần may mắn bên cạnh và với pha đá trượt duy nhất của Công Phượng, Việt Nam đành ngậm ngùi nhận ngôi vị Á Quân King’s Cup 2019.

Mặc dù thua trận nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn được giới chuyên gia đánh gia cao và thậm chí còn là lời khen ngợi tới từ chính các đối thủ của mình. HLV Curacao xác nhận đẳng cấp của Việt Nam và thấy ấn tượng với Văn Toàn, Công Phượng trên hàng công. Còn với Thái Lan, người dân nước này đang lo sợ rằng Thái Lan tụt hậu quá xa so với Việt Nam.

Ngoài ra, HLV Lê Thụy Hải cũng đã có những nhận xét vơi màn trình diễn của ĐT Việt Nam: “Đội tuyển Việt Nam từ chỗ thắng Thái Lan, coi như đã xong, cố gắng đừng thua Curacao nhiều trong trận chung kết nhưng HLV Park Hang Seo cùng toàn đội đã làm được điều mà chúng ta nghĩ họ không làm được đó là đá sòng phẳng với Curacao, chỉ thua bởi đá penalty. Đội tuyển Việt Nam đã có bước tiến mới, không chỉ thứ hạng cao mà các cầu thủ được tư duy, thực thi nhiều chiến thuật, phát huy được khả năng bản thân, cách chơi gắn kết, tinh thần thì là đội tuyển quốc gia, khỏi cần khen nữa”

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of