ĐT Iran đã có chiến thắng trước ĐT Việt Nam ở lượt trận thứ hai vòng bảng Asian Cup 2019. Đây là điều dễ hiểu bởi các học trò của HLV Carlos Queiroz đều vượt trội hơn ĐT Việt Nam về mọi mặt từ kĩ thuật, tốc độ, thể hình, đẳng cấp… Ngay đến cả danh tiếng của Queiroz cũng hơn hẳn HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam. Ông Quieroz từng dẫn dắt Sporting CP, Real Madrid đến ĐT Bồ Đào Nha, đặc biệt là trợ lý của Sir Alex Ferguson trong nhiều năm.

“Chúng tôi đã có trận đấu khó khăn. ĐT Việt Nam đã chơi tấn công rất tích cực và có ý đầu. Họ còn phòng thủ khá tốt ngay từ khi trận đấu diễn ra”

Đúng như lời nhận xét của chiến lược gia người Bồ Đào Nha, ngay từ những phút đầu tiên, ĐT Iran đã thể hiện đẳng cấp của đội bóng hàng đầu châu Á. Thực lực này đã được cụ thể hóa bởi 2 bàn thắng. Ông Queiroz cho rằng, chiến thắng này đã thể hiện đúng những gì các thông số trận đấu phản ánh.

“Tôi nghĩ chúng tôi đáng ra phải ghi nhiều hơn 2 bàn ngay trong hiệp một. Vấn đề ở đây là chúng tôi đã không tận dụng tốt các cơ hội tạo ra. Bên cạnh đó, đối phương (ĐT Việt Nam) chơi với tinh thần rất tốt, mà chiến thuật của họ cũng không hề tồi một chút nào. Họ luôn cố gắng đến phút cuối, thế nên không dễ để có thể áp đặt thế trận đối với họ. Giờ thì chúng tôi cần phải nghỉ ngơi để chuẩn bị cho lượt cuối”.

Giành 6 điểm sau 2 trận, ĐT Iran đã chắc suất vào vòng 1/8. HLV Carlos Queiroz chia sẻ: “Tôi hài lòng vì những gì đã đạt được. Nhưng phía trước vẫn còn dài. Chúng tôi hoàn toàn tự tin vào phong độ của các cầu thủ và sẽ cố gắng duy trì mạch chiến thắng đó”.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of