Theo thông tin phóng viên Xembongdahd.com mới cập nhật, HLV Van Gaal đã chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp bóng đá của mình và nghỉ hưu ở tuổi 67. Và vị chiến lược gia người Hà Lan làm điều này để có thế giành thời gian cho người vợ yêu quý của mình nhiều hơn.

HLV Louis van Gaal là một huấn luyện viên huyền thoại của người Hà Lan. Ông đã từng dẫn dắt các câu lạc bộ lớn trên thế giới như Ajax, Barcelona, Bayern Munich và Manchester Utd. Ông rời khỏi băng ghế huấn luyện viên của Manchester Utd từ năm 2016. Thế nhưng kể từ đó đến nay ông vẫn chưa đồng ý dẫn dắt đội tuyển nào mặc dù ông đã nhận được khá nhiều lời đề nghị từ các đội bóng song vị chiến lược gia người Hà Lan đều từ chối. Gần đây nhất là CLB Feyenoord đã thất bại trong việc mời Van Gaal làm HLV.

Và sau nhiều năm làm bóng đá dưới cương vị HLV, Van Gaal đã chính thức nói lời giã từ sự nghiệp bóng đá. Chi sẻ với giới báo chí, HLV Louis van Gaal nói rằng : “ Tôi hiện tại là một người hưu trí. Tôi không nghĩ mình sẽ phù hợp với công việc của một giám đốc kỹ thuật hay là một chuyên gia phân tích về bóng đá. Tôi đã quyết định sẽ chấm dứt công việc này tại đây. Người vợ của tôi – Truus đã từ bỏ công việc của cô ấy vào 22 năm về trước để có thể theo tôi sang nước ngoài làm việc và thực ra tôi đã từng hứa với cô ấy sẽ nghỉ hưu khi tôi 55 tuổi thế nhưng thay vào đó phải đến 12 năm sau tôi mới thực hiện được lời hứa đó. Vợ của tôi cô ấy xứng đáng có được cuộc sống hạnh phúc cùng với tôi ngoài bóng đá.”

Cách đây không lâu truyền thông nước Anh đã có những tin đồn về việc HLV Louis van Gaal sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc kỹ thuật tại Mu nhưng cuối cùng ông cũng đã từ chối cơ hội đó: “ Tôi đã nghĩ rằng tôi có thể làm giám đốc kỹ thuật thế nhưng suy cho cùng nó cũng không phù hợp đối với tôi vì giờ cũng đã đến lúc tôi phải dừng lại”. Trong sự nghiệp cầm quân của HLV Louis van Gaal ông đã đạt được một số danh hiệu cao quý như chức vô địch Champions League với Ajax mùa giải 94/95 và hạng 3 World Cup 2014 cùng với ĐT Hà Lan.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of