Trước ngày khởi tranh AFF Cup 2018, giới chuyên môn đang rất tò mò liệu rằng cái tên nào sẽ đảm đang vị trí hậu vệ cánh phải của ĐT Việt Nam.

Với những diễn biến trong những buổi tập gần đây, nhiều khả năng Trọng Hoàng sẽ là người được HLV Park Hang Seo tin tưởng đảm đương vị trí quan trọng này. Trước đó, ở buổi tập cuối cùng của ĐTVN trước khi sang Lào (4/11), HLV Park Hang Seo cũng đã dành cho tiền vệ của CLB FLC Thanh Hóa không ít đánh giá tích cực.

Cùng quan điểm với thầy Park, HLV Nguyễn Thành Công tin rằng với sự dày dặn kinh nghiệm cùng nền tảng thể lực sung, Trọng Hoàng chắc chắn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ Văn Thanh để lại

 “Nếu tôi là HLV trưởng ĐT Việt Nam, tôi cũng sử dụng Trọng Hoàng. Nên nhớ cùng là sơ đồ 3 – 4 – 3, nhưng 2 cầu thủ chạy cánh của Đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 không giống với 2 cầu thủ chạy cánh của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm hay tại ASIAD 18 cách đây mấy tháng”, HLV của CLB Sài Gòn chia sẻ trên báo Sài Gòn

Trước những đối thủ mạnh hơn ở đấu trường châu lục, 2 cầu thủ chạy cánh chính là 2 hậu vệ cánh bởi nhiệm vụ chính của họ là phòng ngự. Còn trước những đối thủ như Malaysia, Myanmar, Lào, Campuchia thì làm gì có chuyện ông Park cho đội nhà chơi phòng thủ chặt – phản công nhanh. Vì thế, Trọng Hoàng thực sự là tiền vệ cánh, đúng với sở trường của cầu thủ này. Với nền tảng thể lực sung mãn, nhãn quan chiến thuật tốt và kinh nghiệm dày dạn, Trọng Hoàng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.”

Bên cạnh đó, Phan Văn Đức cũng là cái tên được HLV Park Hang Seo nhắm tới như là một phương án dự phòng cho Trọng Hoàng. Vào 19h30 tối mai (8/11), ĐT Việt Nam sẽ chính thức bước vào AFF Cup 2018 cuộc đối đầu với chủ nhà Lào.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of