Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi của mình, cuối cùng thì HLV Arsene Wenger, vị giáo sư của bóng đá thế giới đã quay trở lại dưới 1 cương vị hoàn toàn khác so với vị trí của ông trước đây.

Cụ thể, HLV Wenger đã tái xuất với vai trò Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của LĐBĐ Thế giới (FIFA), một vị trí khác hẳn với huấn luyện viên như ông từng đảm nhiệm trước đây. Đây là thông báo đầu tiên của HLV Arsene Wenger sau khi ông chia tay với Arsenal vào hồi cuối năm ngoái.

Trước khi đảm nhận vị trị mới tại FIFA, HLV Wenger đã được đồn thổi rằng sẽ trở lại dẫn dắt một trong những đội bóng lớn trên thế giới. Điển hình như vụ việc ông ngỏ ý muốn đảm nhận công việc dẫn dắt Bayern Munich sau khi đội bóng này mới sa thải HLV trưởng.

Bên cạnh đó, một số đội bóng như Arsenal hay MU cũng đều có những tin đồn liên quan tới việc chiêu mộ HLV Wenger.Tuy nhiên, đứng trước những thông tin như vậy, vị chiến lược gia người Pháp đã lên tiếng bác bỏ và khẳng định rằng ông sẽ quay trở lại với bóng đá trên một cương vị khác không phải HLV.

Đảm nhận một vị trí quan trọng trong bộ máy vận hành của FIFA, HLV Wenger bồi hồi chia sẻ: “Tôi rất mong muốn được đương đầu với thử thách này, không chỉ vì được phân tích bóng đá ở một góc độ sâu rộng hơn, mà còn là để giúp cho bóng đá lớn mạnh hơn nữa.”

Theo như vị chủ tịch của FIFA, ông Gianni Infantino cho rằng HLV Wenger là một lựa chọn hoàn toàn thích hợp cho vị trí Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu. Với những kiến thức và sự am hiểu của mình, HLV Wenger sẽ mang tới sự phát triển tuyệt vời cho bóng đá thế giới.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of