Sau khi mùa giải 2017/18 chính thức khép lại, huấn luyện viên Arsene Wenger đã nói lời từ giã câu lạc bộ Arsenal, khép lại 22 năm gắn bó với các Pháo Thủ. Tiết lộ với báo chí, chiến lược gia người Pháp đã từng tuyên bố rằng ông chưa suy nghĩ đến chuyện giải nghệ, nhưng suốt hơn 1 năm trôi qua, công việc mới của nhà cầm quân 70 tuổi lại chưa được ấn định.

Tuy vậy cách đây ít phút, sự chờ đợi của giới mộ điệu cuối cùng cũng đến hồi kết. Qua trang chủ của mình, Liên đoàn bóng đá thế giới (viết tắt là FIFA) đã chính thức xác nhận thông tin là đã bổ nhiệm huấn luyện viên Arsene Wenger vào vai trò Trưởng ban phát triển bóng đá toàn cầu.

Tại trụ sở chính ở thành phố Zurich của Thụy Sỹ, chủ tịch FIFA ông Gianni Infantino đã chào mừng huyền thoại của Premier League gia nhập cơ quan bóng đá quyền lực nhất của bóng đá thế giới. Trách nhiệm của Wenger ở vị trí mới sẽ là giám sát và định hướng sự phát triển của môn thể thao vua cho cả bóng đá nam lẫn bóng đá nữ ở toàn cầu.

Ngoài ra, ở vị trí mới này, ông cũng sẽ là người có quyền hạn hàng đầu về các vấn đề kỹ thuật, cả với tư cách thành viên Ban tư vấn kỹ thuật và bóng đá, lẫn vai trò chủ tịch Bộ phận nghiên cứu kỹ thuật của FIFA. Hy vọng với cương vị mới này, huấn luyện viên người Pháp sẽ có nhiều đóng góp cho bóng đá Thế giới như những gì ông đã từng làm trong quá khứ.

Phát biểu qua trang chủ FIFA, cựu huấn luyện viên của Arsenal đã bày tỏ cảm xúc như sau: “Tôi rất trông chờ đón nhận thử thách vô cùng quan trọng này, không chỉ vì tôi luôn quan tâm đến việc phân tích bóng đá ở góc độ lãnh đạo, mà còn do nhiệm vụ của FIFA thật sự mang tính toàn cầu.Tôi biết mình có thể đóng góp và sẽ dốc tất cả năng lượng vào công việc này.”

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of