Rất nhiều năm sau nữa, trong giới bóng đá chắc hẳn người ta vẫn không thể quên được con số khổng lồ và điên rồ 222 triệu euro mà ban lãnh đạo của Paris Saint-Germain đã bỏ ra để chiêu mộ ngôi sao Neymar từ gã không lồ Barcelona từ kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2017. Thương vụ này còn không hề quang minh chính đại khi đó là kết quả của một chuỗi hành động lách luật của PSG và Neymar. Cụ thể ban lãnh đạo đội bóng PSG đã bỏ 222 triệu thuê Neymar về làm đại diện và anh sẽ dùng tiền đó để phá vỡ hợp đồng với Barcelona để sang Pháp thi đấu.

Bất chấp tất cả những yếu tố của luật công bằng tài chính, ban lãnh đạo gã nhà giàu nước Pháp vẫn tìm mọi cách để lách luật để quyết tâm đem về sân công viên các hoàng tử 2 ngôi sao đó Neymar và sau đó là Kylian Mbappe. Mục địch khi đem về 2 ngôi sao lớn của ông chủ lắm tiền đó chính là để nhanh đến với thành công ở Champion League hơn. Tuy nhiên sự thật lại không phải như thế trong hai mùa giải mới đây, PSG liên tục bị loại ngay sau khi vừa vượt qua vòng bảng. Đây quả là thành tích đáng xấu hổ của đại gia nước Pháp.

Thống kê của Neymar tại Ligue 1 là vô cùng ấn tượng, anh ghi 34 bàn thắng sau 37 trận đấu, góp công lớn giúp Paris Saint-Germain vẫn đang  thống trị giải quốc nội. Nhưng để ý lại, có thể thấy 37 trận đấu sau 2 mùa giải là con số quá khiêm tốn. Bởi những chấn thương liên tiếp, Neymar cũng chỉ mới ra sân 58 trận cho PSG suốt 2 năm qua, tương đương 51,8% tổng số trận. Những con số trên là những đóng góp quá ít của ngôi sao này cho đội bóng.

Chính vì những lý do đó mà vào đầu năm 2019, trang Marca đưa tin giá trị chuyển nhượng của Neymar giảm xuống còn 197 triệu euro. Và mới đây, theo trang CIES Football Observatory, giá của tiền đạo người Brazil chỉ còn 120 đến 150 triệu, nghĩa là trong nửa năm qua Neymar đã bị sút 47 đến 77 triệu euro. Dù vậy, đây vẫn là một con số quá lớn với bất cứ CLB nào muốn chiêu mộ cựu sao Barcelona.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of