Người đồng đội của Bale ở Real Madrid – hậu vệ cánh trái Maracelo đã có những tiết lộ gần đây với giới báo chí rằng việc Gareth Bale bị cô lập trong phòng thay đồ và hầu hết không nói chuyện với ai một phần là vì chàng tiền vệ xứ Wales không biết tiếng Tây Ban Nha.

Gareth Bale rời CLB Tottenham để gia nhập đội quân “ Kền kền trắng “ từ tháng 9 năm 2013 theo bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 86.9 triệu bảng. Kể từ đó đến nay chàng tiền vệ người xứ Wales đã có nhiều thăng trầm và đóng góp cho Real Madrid. Mới đây anh cũng đã cán mốc 100 bàn thắng cho đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha bao gồm 76 bàn tại La Liga, 16 bàn tại C1, 8 bàn còn lại tại các giải đấu khác.

Trải qua 6 năm tại Real, con số bàn thằng và những đóng góp của anh cho đội quân “ Kền kền trắng”  là khá ấn tượng thế nhưng về phần giao tiếp lại quá  tệ khi anh không thể trao đổi với đồng đội bằng tiếng Tây Ban Nha. Mọi sự giao tiếp của anh đều phải có sự trợ giúp của người phiên dịch hoặc sử dụng tiếng Anh kèm ngôn ngữ hình thể.  Chính điều này lại vô tình gây lên rào cản lớn giữa Bale và các đồng đội của anh. Hậu vệ Marcelo chia sẻ với giới báo chí về Bale : “ Khoảng thời gian khi Ronaldo ra đi, tôi đã mất đi người đồng đội thân thiết nhất tại Real. Còn lại Bale là người mà tôi cũng khá thân thiết thế nhưng anh ấy lại chỉ nói được tiếng Anh. Mỗi khi giao tiếp với cậu ấy tôi lại phải dùng cử chỉ, hành động để mô tả. Bale không thể nói được tiếng Tây Ban Nha ngoài câu “ rượu ngon lắm “ và “ xin chào “. Bale đang bị cô lập trong phòng thay đồ với những đồng đội còn lại của cậu ấy “.

Về phần Gareth Bale chính anh cũng đã thừa nhận với giới báo chí rằng anh rất chật vật để hiểu những gì mọi người nói, mỗi khi chưa hiểu điều anh đều phải nhờ người phiên dịch hoặc một số người đồng đội biết thạo hai thứ tiếng chia sẻ lại. Thậm chí khi vừa đặt chân tới thành Madrid, Bale đã được sắp xếp cho học tiếng Tây Ban Nha với một nữ gia sư riêng với lịch học là 3 buổi mỗi tuần, mỗi buổi kéo dài 2 tiếng đồng hồ. Thế nhưng do khả năng ngôn ngữ có hạn của mình mà Gareth Bale mãi không chịu tiến bộ khiến cho cô nữ gia sư phải xin nghỉ dạy sớm.

Việc không nói được tiếng Tây Ban Nha đã khiến cho Bale khó hòa nhập với các đồng đội của mình tại Real, kèm theo tính cách hướng nội và những chấn thương  dồn dập đã khiến cho chàng tiền vệ xứ Wales không còn giữ được phong độ như thời đỉnh cao. Tương lai của anh ở Real Madrid còn rất mập mờ và không thể nói trước được điều gì.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of