Chia sẻ với giới truyền thông, Tổng Thư ký Liên đoàn ông Lê Hoài Anh cho biết, sau khi nhận yêu cầu hỗ trợ từ gia đình Filip Nguyễn, VFF đã ký giấy xác nhận năng lực chuyên môn của thủ thành này và chuyển đến Đại sứ quán Việt Nam. Thủ môn đang khoác áo Slovan Liberec sắp trở thành công dân Việt Nam chính thức và đủ tư cách khoác áo đội tuyển quốc gia. Như vậy đây là thông tin rất đáng mừng cho Huấn luyện viên Park Hang Seo trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Rõ ràng, trong lòng của những người con xa quê hương, Việt Nam là điều gì đó rất thiêng liêng, cao quý, không gì có thể so sánh được. Việc thù thành Filip Nguyễn sắp được công nhận quốc tịch Việt Nam cho thấy những người con mang dòng máu Việt nhưng sống ở phương xa như Đặng Văn Lâm trước đây và Filip Nguyễn sắp tới luôn hướng về cội nguồn và mong muốn đóng góp một phần công sức, tài năng của mình cho đất nước.

Nếu được nhận quốc tịch Việt Nam thì  thủ môn đang khoác áo Slovan Liberec sẽ có cơ hội khoác trên mình chiếc áo đội tuyển quốc gia cùng các đồng đội chinh phục những thành công mới. Những mục tiêu trước mặt là vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Filip Nguyễn sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đắt giá nhất, với mức phí chuyển nhượng được các chuyên gia đán giá rơi vào khoảng 950.000 euro (khoảng 1 triệu USD).

Filip Nguyễn sắp trở thành công dân Việt Nam cũng cho thấy bóng đá nước nhà đi theo xu hướng chung của khu vực và thế giới trong việc bổ sung sức mạnh cho đội tuyển quốc gia bằng cầu thủ nhập tịch. Tuy nhiên, cách làm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam là có sự lựa chọn với những tài năng đã được kiểm định đẳng cấp và phải mang trong mình dòng máu Việt. Cách làm của chúng ta khác hằn với các quốc gia khác như là Trung Quốc và Phillipin

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of