Mới đây, FIFA đã chính thức đưa ra danh sách 5 thành viên sẽ chạy đua để giành quyền đăng cai U20 World Cup 2021.  Trong danh sách này có 3 cái tên tới từ Đông Nam Á sẽ cạnh tranh cuộc đua tổ chức giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Hôm thứ bảy vừa qua, tại Zurich, liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức công bố các ứng cử viên sẽ chạy đua giành quyền đăng cai U20 World Cup 2021. Có 8 nước thành viên bày tỏ sự quan tâm, tất cả họ đều đã xác nhận việc tham gia đấu thầu bằng cách gửi các điều khoản và điều kiện có liên quan trước ngày 21 tháng Sáu.

Do có một số quốc gia đã bắt tay nhau để cùng hợp tác trong việc đăng cai giải đấu, chính vì vậy FIFA đã lựa ra 5 quốc gia đại diện để tham dự cuộc đua. Các hồ sơ dự thầu sẽ phải được gửi về FIFA trước ngày 30 tháng 8.

Sau đó, hội đồng FIFA sẽ xem xét lại và đánh giá mức độ khả thi của những hồ sơ này và quyết định cuối cùng sẽ được FIFA đưa ra vào cuối tháng 10 năm nay. Điều bất ngờ khi trong danh sách 5 quốc gia được giành quyền đăng cai U20 World Cup, có đến 3 cái tên xuất phát từ Đông Nam Á.

Đó chính là Thái Lan, Myanmar và Indonesia, 3 quốc gia này sẽ tham gia vào quá trình đấu thầu để có thể đăng cai giải đấu sắp diễn ra này. Như vậy, danh sách 5 hiệp hội bóng đá được giành quyền đăng cai U20 World Cup bao gồm:

– Hiệp đội bóng đá Bahrain, Hiệp đội bóng đá Ả Rập Saudi & Hiệp hội bóng đá Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

– Hiệp hội bóng đá Brazil.

– Hiệp hội bóng đá Indonesia.

– Hiệp đội bóng đá Myanmar & Hiệp hội bóng đá Thái Lan.

– Hiệp hội bóng đá Peru.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of