15 bàn thắng trên mọi mặt trận gần đây nhất của Italia do 15 cầu thủ khác nhau lập công. Thống kê này đặt ra 2 vấn đề cho đội bóng áo thiên thanh.

Một tập thể mạnh đúng nghĩa sẽ không lệ thuộc vào bất cứ một cá nhân nào, dù có giỏi tới đâu. Bởi vậy, việc 15 cầu thủ khác nhau điền tên lên bảng tỷ số là điều tích cực cho Italia, bởi nhiệm vụ lập công của Azzurri do nhiều người đảm nhiệm, không khiến bất cứ ai phải chịu áp lực.

Nhưng nhìn từ khía cạnh khác, việc nhiều cầu thủ khác nhau cùng lập công cho thấy Azzurri đã thiếu một cây săn bàn thực thụ thời gian qua. Sau khi Graziano Pelle không còn được gọi lên tuyển quốc gia từ cuối năm 2016, Italia vẫn chưa hề tìm thấy bất cứ trung phong nào có hiệu suất ghi bàn ổn định.

Ciro Immobile dường như chỉ đá hay dưới màu áo CLB Lazio còn lên tuyển quốc gia thì anh thi đấu khá mờ nhạt. Những Manolo Gabbiadini, Simone Zaza hay Andrea Belotti đều đá không tròn vai của một trung phong đích thực trong khi ngựa chứng Mario Balotelli vẫn thường đem lại nhiều thất vọng hơn là niềm vui cho các tifosi.

Ở thời điểm hiện tại, bóng đá Italia đang có rất nhiều tài năng trên hàng công, nhưng tất cả gương mặt ưu tú nhất hiện nay như Federico Bernardeschi, Lorezi Insigne, Federico Chiesa hay Matteo Politano đều là tiền đạo cánh. Bóng đá Ý hiện đang thiếu đi một sát thủ vòng cấm có hiệu suất ổn định như Filippo Inzaghi, Christian Vieri hay Luca Toni năm nào.

Việc thiếu một trung phong giỏi cũng không phải là điều gì tệ với một đội bóng, bởi điều đó sẽ kích thích sự tỏa sáng của các đồng đội. Tuy vậy, các tifosi vẫn mong muốn có một tay săn bàn cừ khôi có hiệu suất ghi bàn để làm điểm tựa nhất là trong các trận đấu lớn.

Theo thống kê từ tháng 3/2017 đến nay, chỉ có 6 cầu thủ Italia ghi nhiều hơn 1 bàn cho đội tuyển quốc gia, gồm Daniele De Rossi, Eder, Insigne, Federico Bernardeschi, Leonardo Bonucci và Belotti. Trong đó, De Rossi đã từ giả đội tuyển quốc gia còn Eder đã về hưu khi chuyển sang thi đấu tại Trung Quốc.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of