Ở trong buổi tập đầu tiên của ĐTVN (11/10), chỉ có 14 tuyển thủ cùng HLV Park Hang Seo tập luyện. Trong đó, Đinh Thành Trung là một trong những gương mặt đáng chú ý nhất. Không chỉ là cầu thủ lớn tuổi nhất đội mà ở những lần triệu tập trước đây, tiền vệ của CLB Quảng Nam thường xuyên được ban huấn luyện được tín nhiệm nắm giữ tấm băng thủ quân.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Đinh Thanh Trung không giấu nổi niềm vui mừng khi lại được có cơ hội mặc trên người màu áo của ĐTQG:

“Được triệu tập đương nhiên là tôi vui mừng. Bất cứ cầu thủ nào cũng vậy, đó là trách nhiệm và cũng là vinh dự khi được khoác áo đội tuyển quốc gia.”

Đã từng cùng ĐT Việt Nam nếm trải cảm giác thua trận tại AFF Cup 2016, Đinh Thanh Trung cũng coi đó là bài học để cho anh và đồng đội nỗ lực nhiều hơn.

“Không chỉ thất bại mà mỗi trận đấu đều cho tôi rất nhiều kinh nghiệm. Tôi cảm nhận được sự tập trung và lòng quyết tâm của đội tuyển ngay từ buổi đầu tập trung. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức tại AFF Cup 2018”, Thanh Trung chia sẻ.

Cũng theo cầu thủ sinh năm 1988, trình độ của bóng đá Đông Nam Á đang ngày một thu hẹp đáng kể, song ĐT Việt Nam sẽ thi đấu tốt nếu như có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt:

 “Đối thủ nào cũng đáng ngại hết. Quan trọng là chúng ta chuẩn bị cho giải đấu ra sao. Tôi tin rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đội tuyển Việt Nam sẽ giành kết quả tốt tại giải”

Đinh Thanh Trung bắt đầu lên tuyển từ năm 2010. Kể từ đó cho tới nay, cầu thủ sinh năm 1988 đã có 2 pha lập công sau 23 trận đấu chính thức trong màu áo ĐT Việt Nam.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of