Cùng với Dương Thanh Hào, Đinh Thanh Trung là một trong 2 gương mặt cuối cùng bị HLV Park Hang Seo gạch tên, trước ngày ĐTVN lên đường sang Lào đá trận mở màn vòng bảng AFF Cup 2018.

Việc Thanh Trung bị loại khiến giới chuyên môn cũng như người hâm mộ sửng sốt, bởi lẽ Thanh Trung là một trong những gương mặt thường xuyên ăn cơm tuyển trong khoảng 5 năm trở lại đây, đặc biệt anh từng được chọn là thủ quân của ĐTVN dưới thời cựu HLV Nguyễn Hữu Thắng.

AFF Cup 2018 sẽ là giải đấu lớn cuối cùng ở khu vực mà mình sẽ tham dự nên việc bị loại vào phút chót khiến anh như bị “sét đánh ngang tai”.

Trao đổi với báo chí, Đinh Thanh Trung cho biết bản thân đã dự tính AFF Cup 2018 sẽ là giải đấu lớn cuối cùng ở khu vực mà mình tham dự, nên việc bị loại vào phút chót khiến anh như bị “sét đánh ngang tai”:

Phải mất ít phút tôi mới có thể ngồi dậy được. Với một người đã tham gia đội tuyển nhiều năm, thông tin đó chẳng khác gì sét đánh ngang tai, nếu không nói là sốc. Nhưng đây là cuộc chơi mà đã cuộc chơi thì phải chấp nhận. Điều quan trọng, bản thân tôi cũng như nhiều người khác, mục tiêu tối thượng vẫn là ĐTQG. Thành công ở AFF Cup sắp tới mới là niềm hạnh phúc của NHM. Hạnh phúc của họ cũng là hạnh phúc của tôi”.

Dù phải “dừng cuộc chơi” từ sớm, song thủ quân của CLB Quảng Nam cho biết mình vẫn luôn theo dõi và ủng hộ thầy trò HLV Park Hang-seo tại AFF Cup 2018.

Tôi tôn trọng quyết định của HLV Park Hang Seo và BHL. Từ giã ĐTQG là một quyết định không hề dễ dàng nhưng tôi đã suy nghĩ kỹ càng. Đã đến lúc nói lời chia tay để nhường cho những em trẻ, thế hệ sau rất giỏi về chuyên môn. Tôi luôn ủng hộ và là một khán giả của đội tuyển. Tôi cầu chúc toàn đội sẽ thành công tại AFF Cup 2018.” Thanh Trung chốt lại.

Trong sự nghiệp của mình, Đinh Thanh Trung đã có tổng cộng 23 lần khoác áo ĐT Việt Nam và có được 2 bàn thắng. Trước đó, quả bóng vàng Việt Nam 2017 cũng từng tham dự AFF Cup 2010 và AFF Cup 2016. Có thể nói so với những Tấn Tài, Công Vinh hay Thành Lương, thì đội trưởng của CLB Quảng Nam đã không có được cái kết trọn vẹn trong màu áo ĐTQG.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of