Đội bóng hàng đầu của nước Mỹ đã dành sự tri ân đặc biệt đến cựu tiền vệ David Beckham.Dù chỉ chơi bóng 6 năm tại LA Galaxy  thế nhưng tầm ảnh hưởng và những cống hiến của anh cho CLB là rất lớn vậy nên ban lãnh đạo đội bóng đã quyết định sẽ dựng tượng David Beckham bên ngoài sân Dignity Health Sports Park.

David Beckham rời Châu Âu và tới Mỹ thi đấu cho CLB LA Galaxy trong quãng thời gian 2007 đến năm 2012. Trong màu áo của LA Galaxy, Beckham đã thi đấu tổng cộng 124 trận , ghi được 20 bàn thắng và có 42 đường kiến tạo thành bàn. Anh đã giúp cho CLB LA Galaxy hai lần đoạt cup MLS trong những năm 2011 và 2012. Ngoài ra Beckham còn “ bỏ túi “ cho mình 35 chiếc thẻ vàng và 1 chiếc thẻ đỏ trong suốt quá trình thi đấu tại “ Dải ngân hà “. Sự xuất hiện của Becks tại Mỹ đã góp phần quảng bá cho giải đấu này và là tiền đề để các ngôi sao khác lựa chọn điểm đến sau khi sự nghiệp đã qua thời kỳ đỉnh cao. Hiện nay Beckham đang là nhà đồng sở hữu CLB Inter Miami – đội bóng sẽ lên chơi ở MLS từ năm 2020.

Nhờ có hình ảnh của Becks, số lượng CĐV tới sân xem các trận đấu của LA Galaxy tăng lên khá mạnh. Theo thống kê trong các năm 2003-2006 thì số lượng khán giả tới sân cổ vũ rơi vào khoảng 15.000 cho đến 18.000 người / trận. Và từ khi Becks đến số lượng đã tăng lên thành 22.000 người cho đến 26.000 người / trận. Không chỉ có tầm ảnh hưởng với CLB David Beckham còn là người đã mang văn hóa bóng đá tới cho người dân Mỹ – quốc gia vốn không ưa chuộng môn thể thao này. Tại Mỹ bóng rổ và bóng bầu dục là những môn thể thao được ưu thích hàng đầu của người dân.

Theo thông tin từ phía đại diện CLB LA Galaxy, bức tượng của David Beckham hiện đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ được khai trương vào hôm 2/3 sắp tới đây , trước trận đấu đầu tiên của mùa giải mới gặp Chicago Fire. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về hình dáng của bức tượng thế nhưng với danh nghĩa là cầu thủ bóng đá đầu tiên được tạc tượng của Mỹ , David Beckham đã chính thức trở thành một huyền thoại không chỉ với CLB LA Galaxy mà còn là cả người dân Mỹ.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of