Khi mà chỉ còn một vài tháng nữa thôi Premier League mùa giải mới sẽ bắt đầu khởi tranh, thế nhưng cựu HLV của Liverpool đã bất ngờ nói lời chia tay với đội bóng mà ông đang dẫn dắt.

Cụ thể, HLV Rafael Benitez sẽ rời CLB Newcastle vào cuối tuần này bởi sự bất đồng trong quá trình gia hạn hợp đồng với ban lãnh đạo đội bóng. Theo đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ chấm dứt thời gian làm việc cùng ‘Chích chòe’ vào ngày 30/6.

Trên trang chủ của đội bóng Newcastle cũng đã có những thông báo chính thức về việc này:  “Thật thất vọng khi phải thông báo HLV Rafael Benitez sẽ rời Newcastle United lúc hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6. Chúng tôi đã nỗ lực để gia hạn, nhưng không thành công. Các trợ lý của Rafa, gồm Paco de Miguel Moreno, Antonio Gómez Pérez và Mikel Antia, cũng sẽ rời CLB cùng ngày”.

“Chúng tôi muốn cảm ơn Rafa cùng các trợ lý vì những nỗ lực và đóng góp quan trọng trong ba năm qua. Chúng tôi cũng muốn cảm ơn CĐV, cầu thủ và các nhân viên vì sự kiên nhẫn trong thời gian bất ổn vừa qua. Quá trình bổ nhiệm HLV mới sẽ bắt đầu”.

Benitez cập bến Newcastle vào tháng 3/2016 với một nhiệm vụ vực dậy đội bóng khỏi cơn khủng hoảng từ người tiền nhiệm Steve McClaren. Ở 2 mùa gần nhất tại Ngoại hạng Anh, vị trí của Newcastle lần lượt là 10 và 13. Đây là một thành tích không đến nỗi nào của Benitez nếu nhìn vào thực lực của Newcastle.

Nguyên do của vấn đề này chính là do, Benitez có mâu thuẫn nhất định với ông chủ Mike Ashley của Newcastle. Quá trình đàm phán giữa 2 bên đã diễn ra trong vòng nhiều tháng nhưng vẫn chưa đi đến được sự thống nhất. Vì vậy, cựu HLV Liverpool đã lựa chọn ra đi.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of