Trong trường hợp đàm phán không thành công với HLV Akira Nishino, LĐBĐ Thái Lan đang nhắm tới cựu HLV Chelsea, Avram Grant.

Theo như thông tin cách đây một vài ngày, LĐBĐ Thái Lan đã công bố HLV Akira Nishino trở thành HLV trưởng của ĐTQG và U23 Thái Lan. Tuy nhiên, về phía Nishino, vị chiến lược gia này khẳng định với truyền thông Nhật Bản rằng ông chưa có bất kỳ hợp đồng chính thức nào để dẫn dắt ĐT Thái Lan.

Báo chí, truyền thông Thái Lan cho rằng, FAT sẵn sàng chi ra số tiền lương 30 triệu Baht (khoảng 1 triệu USD) mỗi năm cho HLV Akira Nishino, thế nhưng cả 2 bên vẫn chưa đi tới được sự thống nhất trong việc ký kết hợp đồng.

Và để phòng ngừa trường hợp “bể kèo” với HLV Akira Nishino, FAT được cho là đang tìm cách liên hệ với Avram Grant, cựu HLV của Chelsea. Theo thông tin từ Siam Sport, vị chiến lược gia người Israel đã từng nộp hồ sơ ứng tuyển làm HLV trưởng ĐTQG Thái Lan, ngay sau khi King’s Cup 2019 kết thúc.

HLV Avram Grant đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong môi trường bóng đá Châu Âu và điển hình như quãng thời gian ông dẫn dắt Chelsea tiến vào trận chung kết Champions League mùa giải 2007/2008. Ngoài ra, Grant còn từng giữ chức Giám đốc kỹ thuật của CLB BEC Tero Sasana của Thái Lan và CLB North East Utd của Ấn Độ.

Chính vì vậy, Avram Grant sẽ là một cái tên thay thế hoàn hảo trong trường hợp LĐBĐ Thái Lan thất bại trong việc thuyết phục HLV Akira Nishino. Điểm khó khăn trong phi vụ này chính là mức lương ước tính dành cho các HLV ngoại là khá cao (khoảng 2 triệu USD/ năm). Điều này có vẻ hơi quá sức với đội bóng xứ Chùa Vàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of