Trong thời gian gần đây, quốc gia chủ nhà của SEA Games 30, Philippines đã đưa ra quyết định về thay đổi vô cùng quan trọng trong luật thi đấu của bộ môn bóng đá nam của Kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á sắp diễn ra. Cụ thể, bên cạnh các cầu thủ U-22 mỗi đội tuyển sẽ được phép bổ sung thêm 2 cầu thủ quá tuổi 22. Đây thực sự là một tin vui đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi những cái tên như Công Phượng, Xuân Trường vẫn sẽ có cơ hội được tham gia SEA Games 30. Tuy nhiên về phía đội bóng chủ quản Incheon Utd thì lại có động thái như không muốn phải nhả Công Phượng trong SEA Games sắp tới.

Với những quy định mới được ban hành tại SEA Games lần nay sẽ giúp cho rất nhiều lứa cầu thủ thực hiện được nguyện vọng vô địch SEA Games mà bao lâu nay Việt Nam rất khao khát. Những cái tên quá tuổi như Xuân Trường, Công Phượng, Quế Ngọc Hải, hay Văn Lâm  sẽ có cơ hội được hiện thực hóa giấc mơ đó. Và ngay sau khi thông tin trên chính thức được Philippines ban hành tới các quốc gia, ngay lập tức Công Phượng được đưa vào tầm ngắm và sẽ có nhiều khả năng được HLV Park Hang Seo triệu tập.

Tuy nhiên về phía CLB chủ quản là Incheon Utd đã có nhiều nguồn tin cho rằng đội bóng xứ Hàn không muốn cho Công Phượng tham gia SEA Games 30 vì thời điểm đó cũng là giai đoạn mà K – League trở nên gấp rút và căng thẳng hơn bao giờ hết. Đây là thời điểm mà các CLB tại K – League sẽ tập trung và quyết định xem đội bóng nào xếp top trên, đội bóng nào nằm trong vùng xuống hạng. Vì vậy việc có đầy đủ lực lượng sẽ là yếu tố tiên quyết tại thời điểm cuối mùa giải này. Ngoài ra CLB Incheon Utd cho rằng SEA Games là một giải đấu không thuộc hệ thống của FIFA do vậy không có lý do nào mà CLB này sẽ phải nhả người.

Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF đã có những động thái về việc đàm phán với Incheon Utd về trường hợp của Công Phượng. Tuy nhiên sẽ tương đối khó để có được cái gật đầu của CLB này và nếu như có được thì tương lai của Công Phượng tại Incheon Utd sẽ chưa nói trước được gì khi hợp đồng của anh với đội bóng này chỉ có thời hạn 1 năm.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of