CLB Incheon Utd lại phải tiếp tục hứng chịu một trận thua nữa và lần này là trong khuôn khổ Cúp quốc gia. Mặc dù chỉ đối đầu với 1 đội bóng hạng tư là Cheongju FC và thậm chí Công Phượng còn được xếp cho đá chính thức ngay từ đầu thế nhưng kết quả vẫn là thất bại ngay trên sân nhà cho Incheon Utd.

Được đánh giá cao hơn đối thủ rất nhiều, Incheon Utd có được cơ hội lấy lại niềm tin nơi khán giả sau khi thay HLV trưởng. Tân HLV Lim Joong Yong chủ động xếp Công Phượng đá chính ngay từ đầu và với vị trí hộ công không còn bắt cầu thủ xứ Nghệ phải đá cao tranh chấp quá nhiều với cầu thủ đội bạn.

Vừa được chơi trên sân nhà, vừa gặp đội bóng được đánh giá thấp hơn thế nhưng trong một viễn cảnh quá tệ, Incheon Utd vẫn để thua Cheongju FC với tỷ số 0-1 đồng thời bị loại khỏi Cúp quốc gia. Vấn đề của đội bóng này chính là hàng thủ chơi quá tệ và thiếu tập trung. Incheon để thua ngay từ phút thứ 19 của trận đấu trong bối cảnh tiền đạo đối phương một mình đột phá qua hàng hậu vệ rồi ghi bàn.

Bàn thua sớm đã khiến Incheon náo loạn và áp lực tâm lý. Họ không triển khai chơi bóng theo ý đồ của HLV đưa ra mà lại quay trở về bài bóng bổng và tạt quen thuộc. Chính điều này mà khiến cho Công Phượng không phát huy được thế mạnh của mình. Cũng phải nói trong trận đấu này Công Phượng đã không làm được gì nhiều ngoài việc nhận bóng và xoay sở không thành công rồi mất bóng. Chính vì điều này đã khiến anh bị thay ra ngay đầu hiệp 2 sau màn trình diễn mờ nhạt của mình.

Thất bại này khiến cho Incheon nối dài mạch thua trận lên thành 6 trận liên tiếp thua cuộc. Điều này tác động không hề nhỏ tới tâm lý chơi bóng của các cầu thủ đặc biệt là cầu thủ mới như Công Phượng. Việc anh bị thay ra sớm đã cho thấy sự thiếu tin tưởng của huấn luyện viên với anh khiến cho khó khăn Công Phượng càng tăng thêm khi anh thậm chí không bắt kịp được với lối đá của toàn đội.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of