Đợt vừa qua cộng đồng mạng liên tiếp đón nhận những tin vui đến từ bóng đá Việt Nam. Trong đó phải kể đến thương vụ Đặng Văn Lâm chuyển sang chơi bóng cho Muangthong Utd, Xuân Trường sang Buriram Utd thi đấu và Công Phượng được thỏa mình vẫy vùng tại K – League dưới màu áo của Incheon Utd.Những tưởng mọi chuyện đối với chàng trai xứ Nghệ đã an bài tốt đẹp thì ngày hôm nay khi CLB Incheon Utd thông báo danh sách cầu thủ và số áo cho mùa giải mới 2019 nhưng Công Phượng lại không có tên trong danh sách này.

Theo thông tin phóng viên Xembongdahd.com thu thập thì thời điểm hiện tại Công Phượng vẫn chưa hoàn tất những thủ tục cần thiết để có thể gia nhập Incheon Utd dưới dạng bản hợp đồng cho mượn thời hạn 1 năm. Công Phượng vẫn đang gấp rút trong việc xin Visa lao động tại Hàn Quốc của mình một cách sớm nhất thế nhưng do mọi việc hiện vẫn còn khó khăn nên hiện tại anh vẫn đang ở HAGL và tập luyện cùng các đồng đội của mình. Trong một vài ngày tới Công Phượng sẽ bay vào TP Hồ Chí Minh để hoàn tất việc xin Visa và thủ tục cho việc chuyển sang CLB mới. Bên phía CLB Incheon Utd cũng chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào trên các trang thông tin của mình về việc chiêu mộ Công Phượng.

Một vấn đề nữa mà cư dân mạng thắc mắc là số áo mà Phượng sẽ mang tại Incheon Utd. Theo bản danh sách được công bố thì những số áo quen thuộc với chàng trai xứ Nghệ như 10, 14, 16, 18, 20 đều đã có chủ. Vậy thì nếu Công Phượng trong thời gian tới gia nhập đội bóng này rất có thể anh sẽ phải mang cho mình chiếc áo với số áo “ siêu dự bị “

Nhiều luồng thông tin cho rằng việc Công Phượng gia nhập Incheon Utd là một nước cờ thương mại của đội bóng xứ Hàn này nhằm quảng bá hình ảnh đội bóng tới cộng đồng người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Giống như cách mà Xuân Trường trước đây đã từng gặp phải. Anh cũng chuyển sang Incheon dưới dạng hợp đồng cho mượn nhưng chỉ được ra sân 4 lần cả mùa giải và tất nhiên cũng chẳng thể để lại dấu ấn nào và sau đó phải trở về thi đấu tại V – League.

Thế nhưng sau những kết quả ấn tượng mà Công Phượng đã đạt được tại các giải đấu gần đây như AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 thì Incheon Utd có lẽ thực sự đánh giá cáo năng lực chuyên môn của số 10 ĐTQG Việt Nam và cần anh tới để đóng  góp công sức cho đội bóng hơn là làm thương mại.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of