Gần đây câu chuyện 5 đội đánh 1 đội đã là chủ đề nóng trên các mặt báo. Câu chuyện này bắt nguồn từ những lời phát biểu của Bầu Đức – chủ tịch câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Cụ thể lời phát biểu của ông như sau “TP.HCM vô địch ư, các anh nằm mơ cũng khó, một mình họ sao đá lại năm đội bóng kia, không bao giờ có chuyện đó. Thử hỏi, trên thế giới này làm gì có chuyện một người đánh lại năm người, mà một người thắng được không, chỉ tôi xem thử.”

Quả thật ở ngoài đời thực thì khó lòng một người có thể đánh thắng năm người. Và sự bức xúc của bầu Đức nhằm mục đích tạo ra môi trường cạnh tranh lanh mạnh và tích cực cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, công tâm mà đánh giá TP.HCM có khả năng vô địch hay không thuộc về chính nỗ lực và thực lực thầy trò huấn luyện viên Chung Hae Soung quyết định. Nếu TP.HCM đủ thực lực và quyết tâm thì không có thể gì ngăn cản họ vô địch V-League 2019.

Nếu thật sự có cuộc chiến “năm đánh một” và một ông chủ chi phối, lũng đoạn giải đấu thì giải đấu này đã “nát” từ lâu và chỉ là cuộc chơi nội bộ của năm câu lạc bộ này. Nhưng thực tế không chính xác 100% như những lời cáo buộc, đồn đoán trên các phương tiện truyền thông. Gần đây nhất là đội Becamex Bình Dương xuất sắc lên ngôi vô địch V-League 2 năm liên tiếp 2014 và 2015 chứ không phải 1 trong 5 đội bóng kia. Rõ ràng đẳng cấp chuyên môn và quyết tâm thành công là yếu tố quyết định cho cuộc chiến giành ngôi vương tại V-League.

Nếu TP.HCM không thể vô địch V-League là do thầy trò huấn luyện Chung Hae Soung chưa đủ thực lực để cạnh tranh cùng Hà Nội FC. Diễn biến giải đấu cho thấy TP.HCM thua 2, hòa 1 ở 3 trận gần nhất và bộc lộ sự đuối sức trong cuộc đua đường trường. Cũng phải phải nhắc đến đối thủ của HCM là Hà Nội FC từ lâu đã trở thành thế lực của bóng đá Việt Nam khi họ liện tiếp về nhất hoặc nhì tại V-League. Đây là thành công nhờ chiến lược phát triển bền vững và tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Nên nhớ Hà Nội FC là cái tên đóng góp nhiều trụ cột cho đội tuyển Quốc gia ví dụ như là Quang Hải, Văn Hậu, Hùng Dũng, Đức Huy, Đình Trọng, Duy Mạnh…

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of