Dân trí Với pha lập công vào lưới Villarreal vừa qua, C.Ronaldo đã trở thành cầu thủ đầu tiên ghi 30 bàn thắng/mùa trong 5 mùa giải liên tiếp ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Mặc dù bàn thắng của C.Ronaldo không thể giúp Real Madrid giành chiến thắng trước Villareal cuối tuần qua nhưng nó cũng giúp tiền đạo người Bồ Đào Nha xác lập cột mốc đáng nể.

C.Ronaldo vẫn dẫn đầu trong cuộc đua Vua phá lưới
C.Ronaldo vẫn dẫn đầu trong cuộc đua Vua phá lưới

Theo đó, C.Ronaldo đã trở thành cầu thủ đầu tiên ghi 30 bàn thắng/mùa trong 5 mùa giải liên tiếp ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Thành tích của CR7 được bắt đầu ở mùa giải 2010/11 với 41 bàn thắng. Tiếp theo ở mùa giải 2011/12, cầu thủ này đã đạt danh hiệu Vua phá lưới với 46 pha lập công.

Ở mùa giải 2012/13, “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã ghi được 34 bàn thắng và mùa giải trước, tiền đạo của Real Madrid lần thứ 2 đứng đầu trong danh sách làm bàn ở La Liga với 31 bàn thắng.

Ngoài ra, với 30 bàn thắng ở thời điểm hiện tại, C.Ronaldo đã có thành tích cao hơn 82% số Vua phá lưới trong lịch sử La Liga, bất chấp việc giải đấu này vẫn còn tới 13 vòng đấu nữa mới kết thúc.

Bên cạnh đó, “siêu sao số 7” cũng đang hướng tới kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho Real Madrid của Raul (323 bàn). Hiện tại, C.Ronaldo đang có 291 bàn thắng và được kỳ vọng sẽ chinh phục đỉnh cao này trong năm 2015.

H.Long

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of