Vòng loại U23 châu Á 2020 có sự tham dự của 44 đội, được chia thành 2 khu vực Tây Á và Đông Á. Ở khu vực Đông Á (của Việt Nam), có 20 đội tham dự và được chia thành 4 bảng. Việt Nam đã được lựa chọn là nước chủ nhà đăng cai một bảng của vòng loại.

Trước đó, với tư cách là đội á quân, U.23 Việt Nam sẽ được nằm ở nhóm hạt giống số 1. Về lý thuyết, thứ tự ưu tiên đó giúp đoàn quân của ông Park Hang-seo tránh được các đối thủ cùng hạt giống rất mạnh khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên.

Dù vậy, lá thăm may rủi sau đó đã đưa U.23 Việt Nam đối diện với thử thách đến từ 2 đội bóng được đánh giá rất cao là Indonesia và Thái Lan. Trong khi Thái Lan luôn là đối thủ số 1 của Việt Nam tại Đông Nam Á thì Indonesia cũng có rất nhiều duyên nợ với bóng đá Việt Nam ở các cấp độ đội tuyển.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có lợi thế nhất định khi Việt Nam được AFC trao quyền đăng cai tổ chức bảng K, đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ nhận được sự sự tiếp lửa của khán giả những khán giả nhà cuồng nhiệt.

Dựa vào luật thi đấu,1 đội đứng đầu ở mỗi bảng sẽ cùng với 4 đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành 15 suất để cùng chủ nhà U.23 Thái Lan góp mặt ở vòng chung kết. Trường hợp Thái Lan nằm trong 15 đội giành vé vào VCK thì suất vé thứ 16 sẽ thuộc về đội xếp thứ 5 có thành tích tốt nhất trong số 11 bảng đấu của vòng loại.

Theo kế hoạch, giai đoạn vòng loại Giải U.23 châu Á 2020 sẽ diễn ra từ 22 đến 26/3/2019. VCK của giải đấu được tổ chức từ 8 đến 26/1/2020 tại Nhật Bản.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of