Tâm điểm vòng 23 của La Liga vừa rồi là trận derby thành Madrid giữa hai CLB Real Madrid và Atletico Madrid. Và thủ thành người Bỉ Thibaut Courtois có lẽ đã trải qua 90 phút căng thẳng cũng như  khó khăn nhất trong sự nghiệp khi anh liên tục bị các CĐV của Atletico ném những con chuột nhồi bông kèm theo những lời sỉ vả coi anh như kẻ phản đồ.

Được biết rằng kế hoạch chuột nhồi bông này được các CĐV của Atletico lên kế hoạch và thông báo trên các trang mạng xã hội trước thềm trận đấu diễn ra. Nhưng không chỉ dừng lại ở những lời đe dọa, họ đã tiến hành nó theo một cách không hề văn minh và chuyên nghiệp. Nguyên nhân sâu xa là do thủ thành người Bỉ trước đây từng có thời gian thi đấu 3 năm cho Atletico Madrid  sau đó anh chuyển sang CLB Chelsea. Tuy nhiên vào mùa hè năm ngoái anh đã trở lại với thành Madrid thế nhưng lại là nửa kia Real Madrid – kẻ thù không đội trời chung với Atletico. Việc ném những con chuột nhồi bông về phía Courtois các CĐV của Atletico muốn ám chỉ rằng thủ thành người Bỉ là đồ chuột nhắt, đồ phản bội.

Tuy phải chịu đựng một sức ép quá to lớn như thế trong suốt 90 phút của trận đấu thế nhưng Thibaut Courtois vẫn rất bình tình và thể hiện một lối chơi khá tốt góp phần làm lên chiến thắng 3 -1 của Real ngay trên sân khách.  Chia sẻ với giới báo chí trước thềm trận đấu diễn ra Courtois nhận định rằng anh đã biết trước được việc mình sẽ bị sỉ vả và ném đồ trong trận đấu. Thế nhưng anh vẫn chấp nhận điều đó và anh hiểu những gì mà CĐV Atletico đang gặp phải. Courtois không coi đó là áp lực mà luôn tự động viên bản thân biến những điều đó thành động lực để có thể tiến bộ và trưởng thành hơn sau mỗi trận đấu. Và những gì Courtois thể hiện trong 90 phút của trện derby đã thể hiện rất rõ quyết tâm của anh.

Nói ít làm nhiều, thể hiện bằng hành động Courtois đã cho CĐV Atletico hiểu được sự chuyên nghiệp và giá trị của anh chỉ đơn giản là bằng một chiến thắng để giúp Real  vượt mặt chính Atletico trên BXH La Liga.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of