Joshua Kimmich đã chơi ở vị trí hậu vệ phải ở Bayern rất hay. Tuy nhiên, HLV Niko Kovac vẫn nên mạnh dạn thử bố trí Kimmich đá tiền vệ trung tâm ở mùa giải tới sau màn trinh diễn của anh dưới màu áo đội tuyển Đức.

Giữa Kimmich ở Bayern và Kmmich ở đội tuyển quốc gia đang có sự khác nhau rõ rệt về vị trí. Trong cả mùa giải vừa qua, Kimmich được Kovac đóng đinh tại vị trí hậu vệ cánh phải. Còn trong đội tuyển quốc gia Đức, Kimmich được HLV Joachim Loew tạo cơ hội thi đấu ở hàng tiền vệ.

Kovac có lý do cho việc Kimmich là người trấn giữ hành lang cánh phải của Bayern. Bởi Kimmich đã chơi hay với vai trò hậu vệ phải. Anh lên công về thủ không biết mệt mỏi. Suốt cả mùa Bundesliga 2018/2019, ngôi sao 24 tuổi người Đức ra sân tất cả các trận đấu. Anh đạt tỷ lệ thắng 53% trong các tình huống solo 1 1 và đạt tỷ lệ chuyền bóng thành công trung bình cả mùa lên đến 91%. Cuối mùa chỉ có 2 cầu thủ của hùm xám được góp mặt vào đội hình tiêu biểu của Bundesliga trong đó có Kimmich.

Ngoài lý do trên, Kovac không thể thử nghiệm cho Kimmich cho hàng tiền vệ do mùa vừa rồi, lực lượng đá cánh của Bayern khá mỏng. Trong tay Kovac chỉ có 3 hậu vệ cánh là Rafinha, David Alaba và Kimmich. Nếu ông đôn Kimmich lên hàng tiền vệ thì 2 cánh Hùm xám sẽ thủng.

Tuy nhiên kể từ mùa sau, lực lượng của Bayern sẽ được cải thiện. Họ đã tăng cường 2 hậu vệ đẳng cấp là Lucas Hernandez và Benjamin Pavard. Bộ đôi người Pháp có khả năng chơi tốt ở cả vị trí trung vệ lẫn hậu vệ cánh. Kovac hoàn toàn có thể kéo Kimich lên đá tiền vệ nếu sử dụng Pavard cho hành lang cánh phải.

Loew đã chứng minh cho Kovac thấy có thực sự nên để Kimmich đã tiền vệ hay không. Cả 5 trận Kimmich đều được Loew bố trí đá “số 6”. Trận nào Kimmich cũng chơi tốt và cả 5 trận Đức đều bất bại. (Thắng Nga 3-0, hòa Hà Lan 2-2, hòa Serbia 1-1, thắng Hà Lan 3-2 và thắng Belarus 2-0).

Kimmich muốn chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm và đang làm tốt nơi hàng tiền vệ ĐT Đức. Kovac ngại gì mà không tin dùng tiền vệ Kimmich khi mà trong tay ông đã có hậu vệ Pavard.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of