Trong buổi lễ ký kết hợp đồng giữa CLB Sint-Truidense và CLB HAGL vừa qua, chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã chỉ ra 2 cái tên trong đội hình của đội bóng phố Núi sẽ xuất ngoại thi đấu trong tương lai.

Cụ thể, 2 cái tên trong đó chính là Văn Toàn và Văn Thanh. Hai cầu thủ thuộc biên chế của HAGL và là thành viên trong ĐTQG Việt Nam. Cả 2 đều là những cầu thủ có chuyên môn cực kỳ tốt và trưởng thành từ lò đào tạo của CLB HAGL.

Trong buổi lễ, bầu Đức chia sẻ: “Văn Toàn và Văn Thanh có thể xuất ngoại vào mùa giải tới. HAGL là đội bóng có quan hệ tốt nhất Việt Nam nên được nhiều đội liên hệ.”

“Tôi không cho họ đi cùng lúc bởi đi hết rồi thì lấy người đâu mà đá. Công Phượng đi rồi, Xuân Trường trở về đá cặp với Tuấn Anh. Hết mùa này sẽ lại có cầu thủ xuất ngoại, HLV Lee Tae Hoon sẽ cân nhắc xem cần ai và cho ai đi.”- ông bổ sung .

Bầu Đức là một trong những người đi tiên phong trong việc mở học viện đào tạo bóng đá theo mô hình của nước ngoài. Mục tiêu của học viện HAGL JMG chính là tìm ra được những viên ngọc sáng cho bóng đá Việt Nam, rồi có thể phát triển để phát triển nền bóng đá nước nhà.

Những cái tên đã trưởng thành tại học viện HAGL như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh,… đều là những cầu thủ nổi tiếng và có những đóng góp rất lớn cho ĐTQG Việt Nam. Bước tiếp theo mà bầu Đức sẽ làm với lứa cầu thủ tài năng này, chính là cho các em xuất ngoại thi đấu.

Điển hình như 2 trường hợp đầu tiên là Xuân Trường và Công Phượng, kế đến sẽ là Văn Toàn và Văn Thanh được tiếp cận với bóng đá Châu Âu để có thể phát triển bản thân một cách toàn diện hơn nữa.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of