Trong thời gian gần đây người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã phải chứng kiến 2 hình ảnh xấu xí trong bóng đá. Đó chính là vụ cầu thủ trẻ của U17 Hà Nội đá có hàng động rất xấu hổ khi đấm rách mắt cầu thẻ bên phía đối phương U17 Hebei China Fortune. Ngay sau đó trong lượt trận vòng 5 V-League đã xuất hiện nhiều pha chặt chém và tiểu xảo trong trận thư hùng của Hải Phòng và SHB Đà Nẵng.

Trận đấu của Hải Phòng và SHB Đà Nẵng đã liên tục phải dừng lại vì những tiểu xảo và chặt chém triệt hạ đối thủ của cầu thủ 2 bên. Nếu trọng tài nghiêm khắc hơn thì số thẻ đỏ của trận đấu không chỉ dừng ở con số 2 chiếc. Theo dõi trận đấu người hâm mộ sẽ bị nhầm tưởng rằng mình đang xem 1 trận đấu võ thuật boxing hay taekwondo chứ không còn phải là 1 trận bóng đá nữa. Những trận đấu như thế này từ lâu đã xuất hiện không ít tại V-League. Nói hơi quá chút thì nó còn được coi là đặc sản của V-League vì vậy chắc chắn nó còn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới. Nếu không muốn còn tình trạng này xuất hiện thì phải có những biện pháp mạnh từ phía VFF.

Bạo lực tại sân chơi V-League dù sao cũng diễn ra trong phạm vi giải đấu quốc nội. Thế nhưng khi mang hình ảnh xấu xí của bóng đá Việt Nam ra quốc tế thì đó là thật sự rất đáng xấu hổ. Trong giải đấu giao hữu của bóng đá trẻ tại Trung Quốc, một cầu thủ trẻ Hà Nội vì cay cú đã đấm đối thủ chảy máu phải vào bệnh viện. Đây là hành vị không thể chấp nhận được trong bóng đá nhất đây còn là hành vi của cầu thủ còn rất trẻ. Việc ban tổ chức giải thông báo loại U17 Hà Nội khỏi danh sách giải Fair play là cái tát trực diện vào thể diện của bóng đá Việt Nam. Sẽ không còn một ban tổ chức giải nào muốn mời một đội bóng trẻ có hành vi thi đấu bạo lực và phản cảm như Hà Nội để tham dự nữa.

Nếu muốn chấm dứt tình trạng bạo lực trong bóng đá như thế này thì liên đoàn bóng đá Việt Nam không chỉ đưa ra những án phạt cho các cầu thủ thi đấu báo lực mà còn phải nỗ lực trong công cuộc cải cách đào tạo trẻ. Phải tuyên truyền giảng dạy cho các em biết về những hành vi của mình trên sân sao cho đúng mực tránh những tình trạng như đội U17 Hà Nội vừa qua.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of