Trong chiến thắng hủy diệt của Arsenal trước Rennes, tiền đạo Aubameyang đã có pha ăn mừng bàn thắng vô cùng đặc biệt khi hóa thân thành Báo đen – Black Panther, một nhân vật trong serie phim Avengers đình đám. Aubameyang chia sẻ việc mang chiếc mặt nạ Black Panther không phải để nói lên anh là anh hùng mà đơn giản nó đại diện cho quê hương của anh.

Trong trận đấu đầu tiên mà Aubameyang khoác áo đội bóng thành London, anh đã hóa thân mình thành một siêu anh hùng. Và đêm qua, anh đã một lần nữa mang mặt nạ siêu anh hùng Báo đen để giúp Arsenal có chiến thắng 3-0 trước Rennes, đồng thời cũng giúp các Pháo thủ có tấm vé vào vòng tiếp theo trong khuôn khổ Europa League. Tiền đạo người Gabon đã có hành động trùm mặt nạ lên mặt sau đó bắt chéo tay trước ngực và bắt chước kiểu chào Wakanda Forever giống y như trong bộ phim Black Panther để ăn mừng cú đúp của mình.

Tiết lộ lý do về hành động đeo mặt nạ ăn mừng của mình, Aubameyang nói : “ Tôi đeo chiếc mặt nạ này một phần là thể hiện cá tính cũng như con người của tôi và một phần quan trọng là nó đại diện cho quê hương Gabon của tôi. Ở Gabon chúng tôi được đặt biệt danh là những chú Báo đen”. Trong trận đấu đêm qua thì Aubameyang đã đóng vai là một người hùng thực sự khi anh góp công trong cả 3 bàn thắng của Arsenal. Anh ghi cho mình 2 bàn thắng cùng với  1 kiến tạo giúp Arsenal chiến thắng Rennes với tổng tỷ số sau 2 lượt trận là 4-3.

Phong cách ăn mừng đeo mặt nạ siêu anh hùng từ lâu đã là thương hiệu của Pierre-Emerick Aubameyang từ hồi cầu thủ này còn thi đấu cho Borussia Dortmund tại Bundesliga. Có lần thì anh hóa thân thành người nhện, có lần thì người dơi và Black Panther,… Kể từ khi đặt chân tới nước Anh, Aubameyang chưa có cơ hội được ăn mừng theo phong cách này. Anh đã lên kế hoạch ăn mừng kiểu Black Panther từ trận đấu gặp Manchester Utd. Thế nhưng do bị mất phục trang nên Aubameyang đành ngậm ngùi rời lại sang trận đấu với Rennes.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of