Cựu ngôi sao của AC Milan, Alexandre Pato đã vừa có thông báo về việc chia tay đội bóng Thiên Tân Quanjian  sau hơn 2 năm gắn bó tại đây. Được biết động thái ra đi khá vội vàng của ngôi sao người Brazil có phần liên quan tới việc ông chủ của Thiên Tân Quanjian mới bị bắt vì làm ăn vi phạm pháp luật.

Alexandre Pato chuyển đến Trung Quốc trong năm 2017 để thi đấu cho CLB Thiên Tân Quanjian từ CLB Villarreal với bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 15 triệu Bảng. CLB Thiên Tân Quanjian hồi đó là một đội bóng mới lên hạng nhất của Chinese Super League và được dẫn dắt bởi cựu danh thủ Fabio Cannavaro. Để có được sự phục vụ của Pato, CLB Thiên Tân Quanjian đã phải bỏ ra 15 triệu Bảng kèm theo mức lương 100.000 Bảng/tuần cho ngôi sao bóng đá người Brazil.

Những tưởng việc chuyển đến Trung Quốc thi đấu để cứu vãn sự nghiệp của mình, Alexandre Pato đã gây bất ngờ khi anh đột ngột tuyên bố sẽ chia tay đội bóng Thiên Tân Quanjian trên trang mạng xã hội cá nhân của mình : “ Tôi có điều này muốn thông báo tới tất cả mọi người rằng tôi sẽ rời Thiên Tân Quanjian. Cuộc phiêu lưu của tôi tại Trung Quốc đã kết thúc. Sau 2 năm trải nghiệm tại đây tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc và đó là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ, đáng quý đối với tôi.”

Ngoài ra, Pato còn gửi những lời cảm ơn tới đội bóng và người hâm mộ tại đây : “ Tôi thực sự đã có những kỷ niệm đẹp với chức vô địch Châu Á đầu tiên của mình. Tôi xin dành tặng những lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả ban lãnh đạo, ban huấn luyện của CLB. Đồng thời tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ đã nhiệt tình ủng hộ tôi trong suốt thời gian vừa qua. Tôi biết ơn các bạn.”

Đội bóng Thiên Tân Quanjian của Pato thời gian gần đây đã có những khó khăn khi chỉ xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng Chinese Super League. Ngoài ra chủ tịch của CLB, ông Su Yuhui đã bị bắt vì có nhiều phi vụ làm ăn bất hợp pháp. Đứng trước những sự khó khăn liên tiếp, Alexandre Pato muốn rời đi và có thể sẽ quay về lại quê nhà Brazil hoặc sang Italy thi đấu.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of