V.League 2018 còn tới tận 5 vòng đấu nữa mới kết thúc, song nhà vô địch của giải đấu đã sớm được xác định, đó là CLB bóng đá Hà Nội.

Tuy nhiên trong mắt nhiều chuyên gia và người hâm mộ, không phải đội bóng thủ đô, mà Sanna Khánh Hòa BVN mới là cái tên đang để lại nhiều ấn tượng mạnh nhất.

Cho tới điểm này của V.League 2018, đội bóng phố biển đang chễm trệ ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 38 điểm, đứng trên cả những đại gia sừng sỏ như FLC Thanh Hóa, Than Quảng Ninh hay cựu vương Quảng Nam.

Dưới thời HLV Võ Đình Tân, Sanna Khánh Hòa BVN luôn được đánh giá rất cao ở lối chơi kỷ luật và sức mạnh của cả tập thể. Không sở hữu một dàn “sao sáng” như Hà Nội hay FLC Thanh Hóa, nhưng đội bóng phố biển vẫn có cho mình những nhân tố nổi bật đóng vai trò đàu tàu như Zahou Chaher, Nguyễn Hoàng Quốc Chí, Tuấn Mạnh. Đặc biệt là Youssouf Toure, nhân tố được coi là người quan trọng nhất trong tay HLV Võ Đình Tân lúc này.

Gia nhập Sanna Khánh Hòa tại giai đoạn lượt về mùa giải năm ngoái, Youssouf Toure ngay lập tức thể hiện được giá trị của bản thân với 5 pha lập công. Tuy nhiên, phải tới mùa này, vai trò cũng như tầm ảnh hưởng của cầu thủ người Pháp mới được thể hiện nổi bật.

Được tin tưởng giao cho 1 suất đá cao nhất trên hàng công, Toure đã không làm cho ban lãnh đạo Sanna Khánh Hòa phải thất vọng. Nhanh, khỏe, kỹ thuật tốt và khả năng tranh chấp tì đè ấn tướng, tất cả điều đó biến Toure trở thành chân sút toàn diện bậc nhất tại V.League 2018.

Trong tổng số 23 bàn thắng mà Sanna Khánh Hòa có được lúc này, một mình Toure đã có tới 12 lần làm rung mành lưới đối phương, tức là chiếm hơn 1 nửa số pha lập công mà cả đội có được. Không chỉ vậy, tiền đạo từng trưởng thành ở CLB Lille cũng không ít lần tạo những cơ hội thuận lợi cho đồng đội lập công, mà cụ thể ở đây 6 đường kiến tạo thành bàn.

Bên cạnh đó, một con số cũng ít nhiều cho thấy tầm ảnh hưởng của Toure với Sanna Khánh Hòa. Tính tới trước vòng 22 V.League 2018,  những bàn thắng của cầu thủ 32 tuổi đã mang về cho đội bóng chủ quản 22 trên tổng số 38 điểm dành được.

Mới đây,  theo thống kế của một trang web uy tín về bóng đá Việt Nam, Youssouf Toure chính là cầu thủ tấn công hay nhất tại V.League thời điểm hiện tại, khi in dấu giày vào 60% tổng số bàn thắng của Sanna Khánh Hòa. Trong khi đó, người đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới là Oseni chỉ đóng góp công sức vào 30,1 % tổng số pha lập công của các nhà ĐKVĐ Hà Nội.

Không quá khi nói rằng, Youssouf Toure chính là hơi thở của đội bóng phố biển. Ghi bàn hay, kiến tạo tốt, đá bao sân và hỗ trợ phòng ngự chắc chắn, thật khó để tìm ra một cái tên toàn diện như vậy tại V.League.

Không cần đến khi mùa giải kết thúc, Sanna Khánh Hòa chắc chắn đã có một năm thi đấu thành công trên cả kỳ vọng. Song trước mắt, đội bóng của HLV Võ Đình Tân cần phải gia hạn hợp đồng với Toure. Không phải lúc nào một câu lạc bộ bóng đá Việt Nam cũng tìm được cho mình ngoại binh đáp ứng đầy tủ chuyên môn.  Youssouf Toure đang là một phần sức mạnh của Sanna Khánh Hòa và dội bóng phố biển cần phải biết cách giữ chân “viên ngọc quý” của mình.

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of