Thảm kịch xảy ra vào buổi sáng thứ 6 ngày 8/2/2019 tại trung tâm đào tạo bóng đá của CLB Flamingo tại Vargem Grande, phía Tây thành phố Rio de Janeiro, Brazil đã cướp đi sinh mạng của  10 cầu thủ trẻ ( độ tuổi 14-16 ) và 3 người nữa bị thương.

Theo thông tin ban đầu cho hay , lính cứu hỏa đã được người dân địa phương gọi tới vào lúc 5h17 phút nhằm kiểm soát đám cháy bùng lên trong khu vực phòng ngủ chung của trung tâm đào tạo trẻ CLB Flamingo. Lực lượng PCCC đã nhanh chóng tiến hành giải cứu những người bị mắc kẹt trong phía tòa nhà đặc biệt là khu vực của các cầu thủ có độ tuổi từ 12-17 tuổi.

Trung úy Douglas Henaut – chỉ huy lực lượng chữa cháy  cho biết thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn bên trong tòa nhà có 26 cầu thủ cùng đội ngũ nhân viên đang say ngủ. Do sự cố ập đến quá bất ngờ đã khiến cho 10 người thiệt mang, 3 người bị thương và 13 người còn lại may mắn được cứu thoát. Hiện nguyên nhân gây lên đám cháy vẫn chưa được xác định rõ. Theo chia sẻ một công nhân đang làm việc gần trung tâm đào tạo cho hay ông nghe thấy một tiếng nổ lớn bên trong trung tâm và sau đó toàn bộ trung tâm đào tạo bị mất điện. Sự việc hết sức thảm khốc này đã dấy lên một nỗi buồn tang thương cho toàn bộ người dân thành phố Rio de Janeiro. Chính quyền của thành phố này đã mở một cuộc điều tra gắt gao để tìm hiểu nguyên nhân xảy ra đám cháy.

Danh sách 10 cầu thủ bị thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn đã được công bố : Thila Paixao (14 tuổi), Arthur Vinicius (14 tuổi), Bernardo Pisetta (15 tuổi), Christian Esmerio (15 tuổi), Gedson Santos (14 tuổi), Jorge Eduardo (15 tuổi), Pablo Henrique (14 tuổi), Rykelmo Vianna (16 tuổi),Samuel Thomas (15 tuổi) và Vitor Isaias (15 tuổi).

 

Thời gian gần đây bóng đá thế giới liên tục đón nhận những tin buồn khi mà đầu tháng 1 máy bay chở bản hợp đồng kỷ lục của Cardiff City – Emiliano Sala đã bị mất tích tại eo biển Manche và theo thông tin mới nhất thì thi thể của tiền đạo người Argentina đã được tìm thấy bên trong phần máy bay đã bị phá hủy.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of